Câu hỏi thường gặp

Nên làm gì khi bị gout thai kỳ

16:02  |  22/02/2018

Hỏi:  

Chào Mẹ bầu bí, tôi mới biết tin mình có thai nhưng trong gia đình trước mẹ tôi cũng bị gout, cho tôi hỏi là vậy tôi có bị gout thai kỳ không vậy? Và nếu có thì tôi nên làm gì? 

--------------------

 

 

Nhà thuốc 365 trả lời:

 

Chào bạn, 

Bệnh gout có khuynh hướng di truyền. Bên cạnh đó, những yếu tố bên ngoài như chế độ ăn uống, sinh hoạt, trạng thái tinh thần có thể tác động và làm bệnh nghiêm trọng hơn. Theo đó, béo phì, bệnh thận, hội chứng chuyển hóa, huyết áp cao, tiền sử gia đình, chứng nghiện rượu và một số loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, việc di truyền này không xảy ra 100% mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do vậy, bạn có thể đi đến các cơ sở y tế để xét nghiệm trực tiếp hoặc theo dõi tình trạng cơ thể để xem mình có những dấu hiệu như đau, sưng, nóng, đỏ các khớp vào đêm hoặc sáng sớm. Nếu có những triệu chứng này, bạn cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện những điều sau để phòng tránh nguy cơ cũng như điều trị bệnh gout khi mang thai nhé! 

- Duy trì cân nặng hợp lý. Giảm cân từ từ sẽ làm giảm gánh nặng lên các khớp bị ảnh hưởng. Giảm cân cũng làm giảm chỉ số acid uric. Tránh ép cân nhanh vì có thể làm tăng tạm thời nồng độ acid uric máu.

 - Xây dựng chế độ ăn giảm chất đạm, chất béo để làm giảm sự gia tăng acid uric máu.

 -  Hạn chế uống bia, rượu để không cản trở sự bài tiết acid uric. Giới hạn lượng rượu không quá 2 cốc/ngày với nam và 1 cốc/ngày với nữ hoặc người trên 65 tuổi.

- Uống nhiều nước giúp làm loãng acid uric trong máu và nước tiểu.

 

Cảm ơn bạn!

 

 

tinh dầu
combo tinh dầu