Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Hotline: 1800 8155(Miễn phí) hoặc 0943.48.49.50

Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h30 (tất cả các ngày trong tuần)

Giỏ hàng

(0) - Sản phẩm 0

Chữa ốm nghén hiệu quả với tuyệt chiêu từ GỪNG

26/03/2019 198 - Sức khỏe mẹ bầu
Gừng là giải pháp tuyệt vời để ngăn ngừa và giảm những cơn buồn nôn do ốm nghén hiệu quả cho bà bầu

Ốm nghén là triệu chứng rất thường gặp khi mang thai với các biểu hiệu như là buồn nôn, ói mửa và sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Không phải ai bị ốm nghén cũng nôn, một số nghiên cứu nói rằng khoảng 28% phụ nữ có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn mửa. Tuy  nhiên có nhiều mẹ gặp phải tình trạng nghén nặng, nôn mửa, mệt mỏi, không ăn uống được gì gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, gừng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu buồn nôn do ốm nghén.

Gừng giảm buồn nôn do ốm nghén như thế nào?

Thực tế và các tài liệu y khoa và y học cổ truyền đều đã chứng minh gừng có công dụng rất lớn trong việc kiểm soát và làm giảm các triệu chứng buồn nôn. Trong gừng có chứa chất giúp củng cố hệ tiêu hóa và giảm tiết axit trong dạ dày. Từ đó giúp cho dạ dày dịu bớt lại, giảm cảm giác co thắt, buồn nôn.

gừng giảm nghén

Nghiên cứu 1:

Các nhà nghiên cứu đã cho 1 nhóm phụ nữ mang thai sử dụng giả dược và viên nang gừng 250mg trong 4 ngày 

Kết quả:

Tuổi trung bình của các nhóm thử nghiệm và đối chứng lần lượt là 24,1 +/- 4,8 và 23,3 +/- 5 năm. Tuổi thai trung bình là 13 +/- 3 tuần và tương đương trung bình là 1,6 +/- 0,8. 

Ở nhóm người sử dụng gừng đã chứng minh triệu chứng buồn nôn, ốm nghén cải thiện cao hơn so với những người dùng giả dược (85% so với 56%). 

Giảm thời gian nôn ở những người sử dụng gừng cũng lớn hơn đáng kể so với những phụ nữ dùng giả dược (50% so với 9%).

Nghiên cứu 2:

Các nhà nghiên cứu đã cho 1 nhóm phụ nữ mang thai sử dụng giả dược và viên nang gừng 125mg (tương đương 1,5 g gừng khô) trong 4 ngày.

Kết quả:

Tỷ lệ phụ nữ mang thai bị buồn nôn giảm hơn đáng kể ở nhóm phụ nữ sử dụng gừng so với nhóm phụ nữ mang thai sử dụng giả dược chỉ sau ngày điều trị đầu tiên.

Nghiên cứu 3:

Một thử nghiệm ngẫu nhiên trên 29 phụ nữ mang thai dưới 16 tuần được thực hiện tại một bệnh viện giảng dạy ở Úc. Phụ nữ dùng 1,05 g gừng hoặc 75 mg vitamin B6 mỗi ngày trong 3 tuần. Và so sánh sự khác biệt về kết quả triệu chứng buồn nôn và nôn ở cả hai nhóm vào ngày 7, 14 và 21.

Kết quả:

Gừng vàvitamin B6 đều có hiệu quả như nhau trong việc giảm buồn nôn (chênh lệch trung bình 0,2, khoảng tin cậy 90% ); nôn (chênh lệch trung bình 0,3; 90%)

Đối với những phụ nữ đang tìm cách để giảm bớt buồn nôn và nôn, việc sử dụng gừng trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm các triệu chứng hiệu quả tương đương như vitamin B6.

Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyến nghị phụ nữ nên dùng gừng như một phương pháp điều trị đầu tiên cho chứng ốm nghén và giảm buồn nôn liên quan đến ốm nghén thông thường. 12 thử nghiệm lâm sàng trên 1.200 phụ nữ mang thai cho thấy gừng làm giảm đáng kể các triệu chứng buồn nôn do ốm nghén.

gừng giảm nghén

Buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Vậy nên, ACOG khuyên bạn nên tìm cách điều trị sớm ốm nghén trước khi các triệu chứng tiến triển nặng hơn. Và gừng là sự lựa chọn hoàn hảo, tự nhiên, an toàn để giảm các triệu chứng buồn nôn, đầy hơi phổ biến do ốm nghén.

Hơn thế việc sử dụng gừng sẽ giúp lấn át các mùi khó chịu khác, giảm cảm giác khó chịu về mùi. Tuy nhiên không phải các mẹ cứ tùy tiện lấy gừng tươi để ăn hay uống là được, các chuyên gia khuyên nên chọn các sản phẩm viên uống bổ sung, vitamin tổng hợp chống nghén có hàm lượng gừng tiêu chuẩn đã được tinh chế để giảm bớt tính nóng và phát huy tác dụng và hiệu quả chống nghén tối đa nhất.

Các cách trị ốm nghén ở bà bầu bằng gừng

Gừng tươi

Khi có cảm giác buồn nôn, mẹ bầu hãy cắt một lát gừng tươi cho vào miệng ngậm trong vài phút. Triệu chứng buồn nôn sẽ biến mất. Sau bữa cơm tối, nếu mẹ bầu buồn nôn thì hãy ngậm một lát ngừng, trước khi đi ngủ ngậm thêm lát nữa.

 Trà gừng

- Cách 1: Chị em có thể mua trà gừng túi lọc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để sử dụng.

- Cách 2: Mẹ bầu giã nhỏ gừng tươi pha với một ít nước nóng để tinh chất trong gừng tiết ra. Chị em có thể bỏ thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống.

- Cách 3: Mẹ bầu lấy vỏ quýt thái sợi đun sôi cùng vài lát gừng tươi trong 30 phút để uống.

Khi thưởng thức trà gừng, vị cay ngọt quyện với mùi thơm ấm của gừng sẽ giúp bà bầu dễ chịu, hết cảm giác buồn nôn.

gừng giảm nghén

Gừng kết hợp với các thức uống khác trị ốm nghén

Nước mía, gừng

Cho vài giọt nước cốt gừng vào một ly nước mía, hâm nóng trong vòng 3 - 5 phút rồi uống. Nước mía gừng không chỉ giảm tình trạng ốm nghén mà còn rất bổ dưỡng cho các bà bầu.

Lá tía tô, vỏ quýt, gừng tươi

Các thực phẩm này đều có công dụng tiêu đờm, giảm tình trạng ốm nghén ở bà bầu. Chị em cho 20 gam lá tía tô, 6 gam vỏ quýt, 3 lát gừng tươi vào 1 lít nước nấu sôi. Uống hỗn hợp này 2 – 3 lần trong ngày.

Ô mai và gừng tươi

Ô mai và gừng tươi, đường trắng cho vào nước đun sôi. Các bầu có thể chia thức uống ngày làm 2 lần, có tác dụng giảm nôn ói rất hay.

Dứa, táo, cà rốt và gừng

Kết hợp dứa, táo, cà rốt và gừng thành hỗn hợp sinh tố và uống mỗi ngày có tác dụng trị nghén cho bà bầu rất tốt.

Súp gừng cà rốt

Gừng có thể kết hợp với súp cà rốt giúp mẹ bầu giảm cơn ốm nghén. Bạn chỉ cần cho vài muỗng bột gừng vào súp cà rốt và uống vào mỗi buổi sáng, cơn ốm nghén sẽ giảm rõ rệt.

Gừng với chanh, mật ong và bạc hà

Cho một lượng bằng nhau nước chanh, mật ong và bạc hà, có thể bỏ thêm một thìa bột gừng vào hỗn hợp rồi khuấy đều. Bà bầu uống mỗi ngày 2 lần vào buối sáng và buổi tối để giảm cơn ốm nghén.

gừng giảm nghén

Rượu gừng

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu vì muốn con được cung cấp đủ dưỡng chất nên thường ăn đa dạng các loại đồ ăn khiến hệ tiêu hóa trở nên ì ạch, khó tiêu. Rượu gừng sẽ giúp mẹ bầu làm dịu đường tiêu hóa và giảm ốm nghén. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên uống quá thường xuyên vì rượu gừng chứa hàm lượng đường cao có nguy cơ dẫn đến tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Một số lưu ý khác cho bà bầu khi bị nghén

-    Ăn thành nhiều bữa: Khi ốm nghén, các bầu sẽ có cảm giác chán ăn và mệt mỏi. Bạn cũng sợ ăn vào lại ói tiếp. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại lười ăn đâu nhé. Kinh nghiệm mà mình có được là các bầu không được để bụng đói, vì đói sẽ làm cho tình trạng ốm nghén gia tăng. Tốt nhất là chúng ta nên ăn ít nhưng ăn làm nhiều bữa trong ngày.

-    Tăng cường ăn các chất nhiều dinh dưỡng: thời gian bầu bí, các bạn cần ăn nhiều thịt bò, trứng gà, rau xanh (không ăn rau sống vì dễ gây tiêu chảy). Tránh ăn những thức ăn để lâu ngày hoặc thức ăn quá lạnh, tốt nhất các bầu nên ăn chín, ăn nóng, uống sôi nhé.

-    Uống sắt và thuốc vitamin sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

-    Khám thai định kỳ cũng là điều rất quan trọng nhé các mẹ. Nếu trong thời gian nghén, các bầu cảm thấy quá mệt và ói liên tục thì nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và đưa giải pháp giúp cải thiện sức khỏe cho bạn nhé. 

----------------------

F1 Care Complex là thuốc bổ bà bầu của Mỹ được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Sản phẩm bao gồm một công thức toàn diện với 23 vitamin, khoáng chất quan trọng, đặc biệt là axit folic giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi và các thành phần thảo dược, vi chất như Gừng, Vitamin B6, Vitamin C được chứng minh có thể giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén, khó chịu khi mang thai.

f1 care

- Sản phẩm chứa 12 mg gừng - hàm lượng chuẩn cần để cung cấp cho cơ thể mà không gây nóng. Hơn thế đây là hàm lượng gừng tinh chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên cơ thể hấp thu dễ dàng không gây nóng rát như sử dụng gừng trong thiên nhiên.
 
- Vitamin B6 có trong sản phẩm F1 CARE COMPLEX được cung cấp ở mức 10mg/ viên. Hàm lượng này là hàm lượng an toàn, quy chuẩn giúp mẹ bầu giảm nôn nghén một cách hiệu quả
 
- Hàm lượng vitamin C trong F1 CARE COMPLEX là 100mg/viên. Nó giúp cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của cơ thể mẹ khi mang thai. Vitamin C là nhóm chất hữu cơ cần thiết không sinh năng lượng. Nó là chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đối với phụ nữ mang thai, vitamin C giúp xây dựng “bức tường” bảo vệ cơ thể chống sự tấn công của các loại vi khuẩn. Hơn nữa các loại thực phẩm giàu vitamin C như: cam, chanh, quýt, bưởi... cũng có tác dụng giảm buồn nôn do nghén một cách hiệu quả. 

Xem thêm: Phát hiện mới về công dụng của VITAMIN B6 với khả năng chống nghén hiệu quả cho bà bầu

                  Tuyệt chiêu đẩy lùi ốm nghén 'NHỎ MÀ CÓ VÕ', mẹ nào cũng nên lưu lại ngay

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!

Bình luận facebook

Bài viết liên quan
Review 5 loại vitamin tổng hợp cho bà bầu Hot nhất hiện nay

Review 5 loại vitamin tổng hợp cho bà...

16/05/2019

Mang bầu có nên uống vitamin tổng hợp không và chọn loại nào tốt là thắc mắc...

Con vào lớp Một: Thầy cô than thở vì thèm khát một học sinh 'trắng tinh'

Con vào lớp Một: Thầy cô than thở vì...

07/05/2019

Các thầy cô lớp 1 than thở về khó khăn khi mà lớp 30-40 đứa với 30-40 kiểu viết...

Bổ sung canxi cho bà bầu và những điều cần biết

Bổ sung canxi cho bà bầu và những điều...

07/05/2019

Bổ sung canxi cho bà bầu như thế nào là đúng và đủ là câu hỏi nhiều mẹ thắc...

Bổ sung sắt cho bà bầu và những điều cần biết

Bổ sung sắt cho bà bầu và những điều...

03/05/2019

Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào là đúng và tốt nhất, đừng bỏ qua những thông...

Phân biệt triệu chứng u xơ tử cung và u nang buồng trứng

Phân biệt triệu chứng u xơ tử cung và u...

22/04/2019

U xơ tử cung và u nang buồng trứng là hai loại bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ,...

1800 8155 Top