Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Hotline: 1800 6284(Miễn phí) hoặc 0866 888 365

Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h30 (tất cả các ngày trong tuần)

Giỏ hàng

(0) - Sản phẩm 0

Công nghệ trộn ướt và trộn khô có gì khác nhau?

Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ làm sữa tiên tiến đó là công nghệ trộn ướt và trộn khô. Vậy 2 công nghệ này có gì đặc biệt và có quyết định chất lượng của sữa hay không? Để hiểu hơn về vấn đề này các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

CÔNG NGHỆ TRỘN KHÔ

Những nước sản xuất sữa không chủ động được nguồn nguyên liệu sữa tươi như (Nhật Bản, Hàn Quốc...điều kiện tự nhiên không cho phép thành lập các trang trại nuôi bò sữa) thường phải nhập bột sữa nguyên liệu từ các nước khác để về gia công sản xuất.

Bột sữa nguyên liệu sau khi được nhập về, sẽ được các hãng sản xuất phân chia theo những tỉ lệ nhất định để phối trộn cùng các chất dinh dưỡng theo công thức riêng của hãng (ở dạng bột khô). Sau quá trình phối trộn các chất dinh dưỡng với bột sữa nguyên liệu và đóng gói sẽ cho ra lon sữa thành phẩm.

Tuy nhiên ở công nghệ trộn khô cũng tồn tại một số nhược điểm, chẳng hạn như các chất dinh dưỡng trong lon sữa không được phân bổ đồng đều. Từ đó, khi sử dụng cơ thể không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng hoặc đôi khi người dùng có thể dung nạp các chất ở mức cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

CÔNG NGHỆ TRỘN ƯỚT

- Công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín

Công nghệ này còn được gọi là công nghệ trộn ướt Wet Blended kết hợp sấy thăng hoa, đây là công nghệ sản xuất sữa tiên tiến nhất hiện nay. So với công nghệ trộn khô và công nghệ trộn ướt 2 lần sấy, công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín có điểm khác biệt lớn nhất khi công nghệ này sử dụng nguyên liệu đầu vào là sữa tươi.

Ban đầu, nguồn sữa tươi sau khi được vắt tại trang trại sẽ nhanh chóng được chuyển đến nhà máy chế biến. Tại đây các chuyên gia về sữa sẽ kiểm tra chất lượng của nguồn sữa tươi này, nếu đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất các chất dinh dưỡng và vi chất cần thiết sẽ được phun trực tiếp vào sữa tươi và chuyển đến giai đoạn sấy khô. 

Ở công đoạn sấy khô, công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín này các đơn vị sản xuất sẽ sử dụng duy nhất phương pháp sấy lạnh để làm khô sữa. Theo đó, hỗn hợp sữa tươi sau khi đã được phun trộn các chất dinh dưỡng sẽ được đưa vào buồng sấy đã hút chân không ở nhiệt độ khoảng từ -30 độC đến -50 độC., với điều kiện sấy như vậy các tinh thể nước có trong sữa sẽ bốc hơi, còn lại là bột sữa. Kết thúc giai đoạn này làm khô thứ cấp, độ ẩm trong sữa chỉ còn khoảng 1-4%. Sau khi đã lấy đi độ ẩm trong sữa ở mức nhất định, bột sữa sẽ được chuyển qua dây chuyền hoàn thiện sản phẩm. Tại đây, sữa bột sẽ được đưa vào phễu để đóng lon và xả khí trơ cũng như tạo đường may và dán nhãn để cho ra đời lon sữa thành phẩm.

Đặc biệt một ưu điểm nữa mà công nghệ trộn ướt 1 lầy sấy khép kín mang lại, đó là quá trình cho ra đời lon sữa thành phẩm được tính từ khi sữa được vắt tại trang trại cho đến khi cho ra đời lon sữa thành phẩm chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ do đó nguồn dưỡng chất thiết yếu trong sữa được bảo toàn cũng như các chất dinh dưỡng sẽ được phân bổ đồng đều trong từng muỗng sữa và giữ được hương vị tự nhiên .

- Công nghệ trộn ướt 2 lần sấy

Cũng tương tự như cách sản xuất sữa bằng công nghệ khô, công nghệ trộn ướt 2 lần sấy sử dụng đầu vào là bột sữa nguyên liệu.

Ở công đoạn sấy hỗn hợp này, các đơn vị sản xuất có thể sử dụng phương pháp sấy nhiệt. Nếu sử dụng phương pháp sấy nhiệt, sữa hoàn nguyên sau khi được phối trộn các chất dinh dưỡng sẽ được đưa vào buồng sấy đã hút chân không ở mức nhiệt khoảng -30 độC. Sau quá trình sấy nhiệt, khoảng 90% độ ẩm trong sữa sẽ được lấy đi, nhưng vẫn còn tồn đọng khoảng 10% độ ẩm. Sử dụng phương pháp sấy nhiệt, các chất dinh dưỡng có trong bột sữa sẽ được hạn chế sự thất thoát về số lượng cũng như biến tính về chất lượng.

 Sản xuất sữa bằng công nghệ trộn ướt 2 lần sấy sẽ giúp các đơn vị sản xuất tiết kiệm được chi phí, do sử dụng nguyên liệu đầu vào là bột sữa nguyên liệu. Tuy nhiên quá trình này cũng tồn tại nhược điểm đó là các chất dinh dưỡng trong sữa dường như không còn giữ nguyên, cũng như không giữ được hương vị tự nhiên vốn có của sữa. Đó là chưa kể đến việc, quá trình vận chuyển bột sữa nguyên liệu từ các nước cung ứng về đơn vị sản xuất phải mất một khoảng thời gian nhất định, do đó hàm lượng dinh dưỡng trong bột sữa nguyên liệu cũng bị thất thoát đi nhiều, thậm chí có thể nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản tốt.

NÊN LỰA CHỌN SỮA SẢN XUẤT THEO CÔNG NGHỆ NÀO?

Nhìn chung, ở mỗi công nghệ sản xuất sữa đều mang lại những ưu nhược điểm nhất định, nếu mẹ có kinh tế eo hẹp có thể lựa chọn sữa có công nghệ trộn khô vì giá thành hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, khi lựa chọn mẹ cũng nên cân nhắc xem thành phần chất dinh dưỡng có phù hợp với trẻ không. Bởi vì sữa sản xuất theo công nghệ trộn khô các thành phần chất dinh dưỡng phân bổ không đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Ngoài ra, lưu ý dành cho các mẹ để tiết kiệm chi phí nên lựa chọn sữa có định dạng 900g để bé có thể sử dụng trong thời gian dài. Các sản phẩm sữa được sản xuất từ công nghệ trộn ướt với việc các thành phần dinh dưỡng được trộn đều sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé yêu trong những năm tháng đầu đời.

Đặc biệt, khi mẹ lựa chọn sữa cho con nên lưu ý đến nhiều tiêu chí khác nhau ví dụ như: mùi vị, chất lượng, thương hiệu và quan trọng xem sữa đó có hợp với khẩu vị của con hay không, lựa chọn những sữa chính hãng có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con.

Hotline tư vấn: 1800 6284

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!

Bình luận facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa non Ildong với sữa Meiji chuẩn nhất

Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa non...

08/06/2024

Việc kết hợp sữa Meiji từ Nhật Bản và sữa non Ildong từ Hàn Quốc đang nhận được...

[Giải đáp] Bé bị tiêu chảy có nên uống Yakult?

[Giải đáp] Bé bị tiêu chảy có nên uống...

11/04/2024

Yakult là sữa chua uống hàng đầu, rất được yêu thích hiện nay, với thành phần...

8 cách cho bé đi ngoài khi bị táo bón cực dễ

8 cách cho bé đi ngoài khi bị táo bón...

17/04/2024

Bé bị táo bón lâu ngày thường bỏ ăn, quấy khóc, khó chịu sau khoảng thời gian...

Bé ăn dặm bị táo bón do đâu và cách xử lý ba mẹ nhất định phải biết

Bé ăn dặm bị táo bón do đâu và cách xử...

13/04/2024

Giai đoạn ăn dặm rất nhiều bé gặp phải tình trạng táo bón, nếu không điều trị...

Bé bị táo bón nên uống gì? 4 loại thuốc trị táo bón tốt và phốt biến hiện nay

Bé bị táo bón nên uống gì? 4 loại thuốc...

20/04/2024

Táo bón là một vấn đề về tiêu hóa thường gặp, nhất là ở các em bé. Khi bé bị...

Tư vấn miễn phí
1800 6284
Top