Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Hotline: 1800 6284(Miễn phí) hoặc 0866 888 365

Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h30 (tất cả các ngày trong tuần)

Giỏ hàng

(0) - Sản phẩm 0

Giám đốc bệnh viện K hướng dẫn bệnh nhân ung thư điều trị

10/07 2191 - Kiến thức chung - Người kiểm duyệt : Bác sĩ, Thạc sĩ Đoàn Trung Hiệp
Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, những người ăn nhiều chất béo, đạm, đặc biệt là mỡ động vật, ít rau quả, có nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa như đại trực tràng, ung thư vú.

Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, những người ăn nhiều chất béo, đạm, đặc biệt là mỡ động vật, ít rau quả, có nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa như đại trực tràng, ung thư vú.

 PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K

Giám đốc Bệnh viện K nhận định, các chất bảo quản thực phẩm, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hoá học, các chất trung gian chuyển và sinh ra từ thực phẩm nấm mốc, lên men (cà, dưa muối) gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hoá như: Dạ dày, gan, đại tràng, thực quản...

Các chuyên gia đầu ngành về ung thư cũng cho rằng, các thực phẩm chứa nhiều chất tăng trọng, thuốc trừ sâu, kháng sinh, chất phụ gia... khi vào cơ thể dễ gây biến đổi các tế bào. Các tế bào trở nên bất thường tích tụ lại tạo thành những khối tế bào bất thường, không tuân theo chu trình sống bình thường. Chúng gây chèn ép các tế bào khác và có thể diễn biến, trở thành các khối u ác tính. Khối u, ung thư thường chỉ xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng những thực phẩm trên.

PGS.TS Trần Văn Thuấn khuyến cáo, bệnh nhân cần phát hiện sớm tình trạng ung thư thông qua việc tầm soát định kì. Phát hiện sớm ung thư giúp người bệnh có được cơ hội chữa trị và phục hồi rất cao.

Theo bác sĩ, lối sống có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, khả năng bị ung thư của mỗi người: hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia và thường xuyên vận động, luyện tập thể dục - thể thao, không ăn ngũ cốc và các loại thực phẩm đã bị mốc; hạn chế các loại thức ăn dạng xông khói hay muối như: thịt xông khói, thịt muối, cá muối…; không hút thuốc lá (chất hắc ín có trong thuốc lá chính là nhân tố gây bệnh ung thư phổi và ung thư tuyến tụy)…

Cùng với đó, tinh thần của mỗi bệnh nhân ung thư cũng có vai trò quyết định tới sự tiến triển quy trình điều trị. Người bệnh giữ được thái độ lạc quan là đã chiếm được 30% cơ hội chiến thắng được căn bệnh quái ác ung thư. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên ăn chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, nước, khoáng chất, đường, đạm, chất béo. Nếu người bệnh không được cung cấp đủ năng lượng sẽ dẫn đến gầy sút, suy kiệt, không đủ sức khoẻ để chống chọi với bệnh tật cũng như không đáp ứng được các phương thức điều trị ung thư đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hoá trị.

Tâm (Tổng hợp)

 

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!

Bình luận facebook

Bài viết liên quan
Tác dụng hỗ trợ của Fucoidan với người bệnh ung thư

Tác dụng hỗ trợ của Fucoidan với người...

19/09/2022

Từ lâu, Fucoidan đã được nhắc đến với công dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và...

TOP 12 thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

TOP 12 thực phẩm chức năng hỗ trợ điều...

22/08/2020

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư...

Tự làm “thần dược” giúp cả nhà phòng chống ung thư

Tự làm “thần dược” giúp cả nhà phòng...

14/05/2018

Trong những năm gần đây, tỏi đen được xem là “siêu thực phẩm” bởi công dụng có...

Điều trị ung thư như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Điều trị ung thư như thế nào để mang...

05/06/2017

Để mang lại hiệu quả điều trị ung thư tốt nhất, người bệnh cần giữ được tâm lý...

Quyền lợi của khách hàng khi mua okinawa fucoidan tại nhathuoc365.vn

Quyền lợi của khách hàng khi mua...

05/06/2017

Khi mua sản phẩm Okinawa Fucoidan từ nhathuoc365.vn, quý khách hàng sẽ nhận...

close zalo
Tư vấn miễn phí
1800 6284
Top