Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Hotline: 1800 6284(Miễn phí) hoặc 0943.48.49.50

Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h30 (tất cả các ngày trong tuần)

Giỏ hàng

(0) - Sản phẩm 0

Những bài thuốc dân gian giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa Virus Corona

23/02/2020 184 - Tin sức khỏe
Những bài thuốc dân gian đơn giản mà hữu hiệu dưới đây sẽ là phương pháp hỗ trợ hữu hiệu, giúp bạn và cả gia đình vượt qua cơn bão dịch bệnh do Virus Covid-19 gây ra.

Tỏi

Tỏi là một trong những loại thực phẩm phòng chống tình trạng ho ra đờm, cảm cúm và các bệnh về phổi hiệu quả nhất. Tất cả là nhờ hoạt chất Allicin, vốn là tác nhân tạo nên mùi hương đặc trưng của tỏi và có khả năng thúc đẩy quá trình trao khổi khí ở trong phổi, giúp khí quản trở nên thông thoáng và tiêu diệt một số loại virus cảm cúm.

Để tăng cường sức đề kháng bằng tỏi, bạn có thể chế biến bằng một số phương pháp:

- Nướng tỏi

Tỏi nướng là vừa là một món ăn và cũng là bài thuốc tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm thiểu cholesterol, ngăn chặn quá trình oxy hóa và giúp xương chắc khỏe.

- Ngâm tỏi với mật ong

Tỏi kết hợp với mật ong cũng là bài thuốc phổ biến, tận dụng được cả đặc tính chữa bệnh của cả tỏi lẫn mật ong. Đây là bài thuốc tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả hơn mật ong và chanh đào bởi khi kết hợp với nhau, tỏi cùng mật ong sản sinh ra enzyme interferon, kích thích hoạt động của hệ miễn dịch và quá trình sản xuất các tế bào máu trắng, chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể.

- Ăn tỏi sống

Nếu có thể chịu được vị hăng và cay, bạn có thể ăn tỏi sống thay vì chế biến. Đây cũng là cách tốt để tăng miễn dịch, ngừa cảm cúm. Tuy nhiên, trong trường hợp bị đau dạ dày mãn tính hoặc dạ dày yếu, không nên lạm dùng cách này.

Gừng

Trong Đông Y, gừng là loài thảo dược có tính ấm, hất hiệu quả trong việc tiêu đờm, giải độc. Còn với Tây Y, hoạt chất alcohols trong gừng có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật, phòng chống tình trạng xơ vữa mạch máu ở người già, tăng cường đề kháng rất hữu hiệu.

Vốn là một nguyên liệu trong các món ăn gia đình, gừng có rất nhiều cách để chế biến. Những cách cho thấy hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể sử dụng đó là ngâm gừng với mật ong, pha gừng với chanh làm trà, đun gừng với muối trong nước sôi, nấu gừng chung với thịt gà,…

Hoàng kỳ

Hoàng kỳ là một loại thảo dược trông giống như gừng, được ứng dụng lâu đời trong Đông Y nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người. Nhờ chứa hoạt chất Polysaccharid, hiệu quả trong việc kích thích tế bào bạch cầu lympho B, hoàng kỳ sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến thất thường.

Hoàng kỳ có thể được sử dụng đa dạng như là đun với nước sôi để uống giống như nước trà. Hoặc có thể dùng kết hợp với loại thảo dược khác khi sắc nước uống như táo tàu khô, cam thảo, kỷ tử,…Nấu cháo hoặc hầm hoàng kỳ chung và thuốc bắc cũng là một bài thuốc hay, tận dụng được hết các tinh chất có trong loại thảo dược này.

Tuy hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh, hoàng kỳ lại không phù hợp để sử dụng khi bạn đang nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng cấp tính.

Đinh lăng

Đây là một trong số những thảo dược mà mọi bộ phận, từ thân, cành, lá cho đến rễ cây đều có khả năng chữa bệnh. Nhưng để đặc biệt tăng sức đề kháng, lá của cây đinh lăng nên là bộ phận được sử dụng. Chỉ cần đem lá rửa sạch rồi đun sôi và lấy nước uống là đủ để thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa dị ứng, ho dai dẳng lâu ngày. Đặc biệt, các chất kháng khuẩn chứa trong nước lá đinh lăng sẽ tăng cường sức đề kháng và chống viêm triệt để.

Trong trường hợp người cao tuổi bị đau nhức toàn thân, tê bì tay chân, lá cây đinh lăng kết hợp với cam thảo, rễ cây xấu hổ và cây cúc tần, sắc chung với nước uống sẽ là bài thuốc hữu hiệu để cải thiện tình trạng. Còn đối với phụ nữ đang cho con bú, lá đinh lắng nấu cùng canh thịt cá hoặc cháo vừa giúp tăng đề kháng, lại vừa trị tình trạng mất sữa, tắc tia sữa vô cùng hiệu quả.

Hoa cúc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa cúc có công dụng tiêu diệt hơn 200 loại virus gây ho và cảm cúm, nâng cao được sức đề kháng. Đặc biệt, hoa cúc tím có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa Polyphenol, chính là yếu tố chính hỗ trợ hệ miễn dịch, điều trị cảm lạnh, ngăn ngừa các tình trạng viêm nhiễm như viêm mắt, viêm màng bồ đào.

Để tận dụng triệt để ích lợi của hoa cúc, bạn có thể hòa chung táo đỏ, mật ong, kỷ tử với cúc trắng (hoa cúc tươi) và nước để làm trà uống. Sử dụng hoa cúc khô kết hợp với mật ong và cam thảo để pha trà cũng là bài thuốc rất phù hợp để vừa tăng sức đề kháng, vừa chống lão hóa và nâng cao thị lực.

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!

Bình luận facebook

Bài viết liên quan
Người hút thuốc lá có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm Virus Covid-19

Người hút thuốc lá có nguy cơ biến...

26/02/2020

Hút 1 điếu thuốc lá giảm 5,5 phút tuổi thọ; Mỗi 6 giây có 1 người chết vì các...

Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ độ 1

Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ độ 1

26/02/2020

Gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ khác nhau là độ 1, độ 2 và độ 3. Trong đó gan nhiễm mỡ...

Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” là gì? Liệu chúng ta có nên hoảng loạn?

Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” là gì? Liệu...

25/02/2020

Cả thế giới đang hoảng loạn khi bệnh nhân “siêu lây nhiễm” của Hàn Quốc đã lây...

Người bị viêm gan B kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Người bị viêm gan B kiêng ăn gì để tốt...

25/02/2020

Gan là cơ quan có chức năng chính để xử lý và đào thải chất độc cho cơ thể, vì...

Người bị viêm gan B nên ăn gì và kiêng gì?

Người bị viêm gan B nên ăn gì và kiêng...

24/02/2020

Chán ăn, tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa là 3 trong số rất nhiều triệu chứng về...

1800 6284 Top